Khi nào cần phải thay vòng bi cho máy giặt Electrolux?

Khi nào cần phải thay vòng bi cho máy giặt Electrolux?

Máy giặt Electrolux nhà bạn thường kêu to mỗi khi thực hiện chu trình vắt? Liệu bất thường này có phải do vòng bi bị hỏng? Hay do nguyên nhân nào khác, thợ sửa máy giặt Electrolux sẽ khám bệnh cho thiết bị nhà bạn?

sửa máy giặt Electrolux

TÍN HIỆU CẢNH BÁO VÒNG BI MÁY GIẶT ELECTROLUX CẦN THAY

Trước tiên, thợ kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến chi tiết máy này. Vòng bi ở máy giặt Electrolux có vai trò nâng đỡ, xoay lồng giặt. Khi vòng bi kém sẽ không thể xoay tròn đều lồng giặt với tốc độ hàng nghìn vòng trên phút. Cụ thể khi ấy, máy giặt nhà bạn sẽ có những dấu hiệu sau:

+ Phát âm thanh ầm ĩ khi thực hiện chu trình vắt quần áo.

+ Khi lồng giặt bắt đầu xoay, sẽ có tiếng kêu lục cục.

+ Nhìn qua nắp kính, lồng giặt chao đảo khi quay, không cân bằng.

Vòng bi bao gồm rất nhiều viên bi nhỏ liên tục chuyển động trong khuôn tròn sẵn. Khi chuyển động, dưới tác động của lực ma sát chúng bị mài mòn dần. Vì thế, thay thế vòng bi là điều tất yếu, nhất là máy giặt dùng nhiều hoặc đời cũ. Điều này đã được lý giải chi tiết ở bài Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị rung lắc mạnh

sửa máy giặt Electrolux

QUY TRÌNH THAY THẾ VÒNG BI MÁY GIẶT ELECTROLUX

Bạn có chút kiến thức về thiết bị máy móc gia dụng nên đang lưỡng lự giữa hai quyết định. Một là gọi Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để họ cử thợ đến thay. Hai là tự mua vòng bi về thay lấy để tiết kiệm chi phí nhưng chưa tự tin thực hiện.

Bạn có thể tham khảo quy trình thay thế vòng bị được thợ sửa máy giặt Electrolux chia sẻ. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được những việc cần phải làm. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng cân nhắc lựa chọn giữa 2 phương án trên. Trình tự thay thế được thực hiện theo các thao tác sau:

Tháo lồng máy giặt Electrolux kiểm tra hư hại của vòng bi

Thợ kỹ thuật sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để tháo lồng giặt Electrolux. Lật lồng giặt lên kiểm tra độ mài mòn của trục và vòng bi. Nếu độ mài mòn ít, thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux sẽ dùng thủ thuật để xử lý. Ngược lại, khi vòng bi mòn nhiều, việc thay thế là cần thiết.

sửa máy giặt Electrolux

 

Thay thế vòng bi máy giặt Electrolux

Sau khi tháo rời lồng máy giặt, bạn xác định được kiểu vòng bi và kích thước bi kèm theo. Bạn cần sử dụng vòng bi thay thế có kích thước tương tự để thay thế. Thao tác thay thế không thực sự quá khó, bạn có thể quan sát qua clip khi bấm vào đây.

Vệ sinh, lắp lồng giặt và kiểm tra

Sau khi bạn đã thay thế được vòng bi mới theo clip hướng dẫn trên, hãy vệ sinh lồng giặt. Cuối cùng là lắp đặt các bộ phận vào như ban đầu để vận hành kiểm tra. Cần chú ý xịt khô lồng giặt trước khi lắp để tránh chập điện.

Nếu bạn tư vấn thêm, vui lòng gọi hotline 0984.996.373. Hoặc đọc thông tin dịch vụ sửa máy giặt tại Xử lý sự cố máy giặt Electrolux kịp thời hiệu quả

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu sửa máy giặt Electrolux của khách hàng.

Trả lời

Close Menu