Nguyên nhân máy giặt rò rỉ nước và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt rò rỉ nước và cách khắc phục tại nhà

Việc lắp đặt máy không kỹ hay lâu ngày không bảo dưỡng dẫn viến máy gặp các trục trặc. Điển hình như là máy bị rò rỉ nước ở dưới gầm máy giặt. Việc rò rỉ nước như vậy sẽ khiến hóa đơn điện nước của bạn tăng đồng thời nó cũng tiềm ẩn nguy hiểm cho gia đình. Vì vậy hôm nay Bảo hành điện máy bách khoa sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân. Tại sao máy giặt lại bị rò rỉ nước? và cách khắc phục nhé!

may giat ro ri nuoc

Đẻ có thể xác định được nguyên nhân rò rỉ nước ở máy giặt, thì bạn cần phải biết được vị trí nước rò rỉ từ đâu. Để kiểm tra được thì bạn cho máy giặt chạy một chu trình giặt rồi quan sát xem rò rỉ từ đâu để có thể đưa ra được cách khắc phục.

Những vị trí thưởng xảy ra hiện tượng rò rỉ

+ Rò rỉ dưới đáy của máy giặt

Nếu như máy giặt bị rò rỉ ở vị trí này, nguyên nhân thường là do động cơ cấp nước bị hỏng, hoặc là ống nước trong máy giặt bị rò rỉ.

+ Rỉ nước ở cửa trước máy trong quá trình giặt

Nguyên nhân là do đường ống bị tắc các mối nối không được kín

+ Rò rỉ nước ở phía sau máy giặt.

Hiện tượng này thường do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.

Một số nguyên nhân khác khiến máy giặt rò rỉ nước

+ Sử dụng nhiều bột giặt: Việc cho quá nhiều bột giặt cũng khiến cho máy giặt sẽ khiến cho máy giặt tràn bọt và nước. Đây là một nguyên nhân mà khá nhiều người mắc phải do cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt.

may giat ro ri nuoc

+ Vị trí đặt máy không cân đối: Việc đặt máy giặt ở trên sàn không được bằng phẳng. Khiến cho quá trình giặt máy sẽ bị nghiêng mất cân bằng, khiến cho máy giặt bị tràn nước.

+ Giai đoạn chu trình giặt: Trong quá trình máy đang giặt bạn có lại tác động lên các nut bấm trên bảng điều khiển máy giặt, ảnh hưởng đến chu trình xả nước.

Hướng dẫn sửa máy giặt rò rỉ nước

Sau khi đã tìm được nguyên nhân dẫn đến máy giặt rò rỉ nước ta tiến hành khác phục xử lý theo các bước dưới đây:

Chú ý: Trước khi sửa bất kỳ thiết bị điện tử gì thì điều đầu tiên cần phải làm là tắt bỏ nguồn điện của thiết bị đó bằng cách rút nguồn ra để đảm bảo an toàn.

Nước rì rỉ tại đường ống cấp nước.

Thường ống cấp nước máy giặt thường đặt sau máy giặt. Vì thế sau một thời gian dùng chúng sẽ cũ hoặc hư hỏng, Vì vậy máy giặt sẽ có hiện tưởng rò rỉ nước ở sau

Tham Khảo: Hướng dẫn tự kiểm tra và sửa van cấp nước tại nhà

lắp đặt máy giặt Electrolux

Cách khắc phục:

Tiến hành khóa van nước cấp cho máy giặt. Rồi sau đó dùng kìm tháo ống nước cấp ra khỏi máy giặt và kiểm tra. Thường ở đầu ống có một miếng cao su. Sau một thời gian thì miếng cáo su này có thể bị ăn mòn không được tốt. Vì vật hãy thay miếng cao su mới thay vào. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra đường ống xem có bị mòn do thời gian sử dụng không, nếu có thì thay thế cái mới

+ Kiểm tra động cơ cấp nước

Sau một thời gian dùng thì động cơ cấp nước cũng có thể bị ăn mòn, dẫn đến rò rỉ nước.

Cách xử lý:

Tiến hành tháo nắp máy giặt ở phía sau rồi nới lỏng các bu lông được gắn ở động cơ. Rồi tiếp tục tháo các kết nối với động cơ và các đường ống. Sau đó tháo động cơ ra khỏi máy giặt. Rồi tiến thành vệ sinh hoặc thay thế máy cấp mới và thao tác ngược lại để nắp lại máy cấp nước

+ Kiểm tra các ống bên trong máy giặt: 

Theo thời gian, các đường ống bên trong máy giặt cũng có thể bị ăn mòn.

Các thao tác xử lý:

Ta tiến hành tháo nắp máy giặt và hoặc là bảng điều khiển. Sau đó tiến hành xoay các bu lông và tháo các ống hỏi máy giặt để kiểm tra. Bạn quan sát xem có ống nào bị cũ hay ăn mòn không, hay là có ống nào bị rỉ sét không. Nếu có bạn có thể xử dụng kìm để tách các mối nối của ống, sau đó tháo ống ra để xử lý.

Tham Khảo: Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Times City uy tín

sửa máy giặt electrolux

Chú ý:  Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự sửa chữa máy giặt tại nhà. Với các trường hợp liên quan đến máy móc của máy. Khi bạn không có kinh nghiệm sửa máy giặt. Tốt nhất khi gặp phải các sự có hỏng máy giặt phức tạp. Bạn nên gọi đến đội thợ sửa chữa bảo hành máy giặt để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Close Menu