Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux gặp sự cố về van

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux gặp sự cố về van

Để có một kết cấu tổng thể hoàn thiện cho máy giặt Electrolux. Nó sẽ đòi hỏi vô số linh phụ kiện lớn nhỏ từ trong ra ngoài. Và tất nhiên, mỗi một bộ phận đều có vai trò riêng. Điển hình như van xả cấp nước máy giặt và chức năng liên quan đến hoạt động xả nước máy giặt. Nếu tại đây gặp trục trặc, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Và chúng ta sẽ cần tìm ra nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux để khắc phục sự cố này. 

sửa máy giặt Electrolux

Nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux gặp sự cố hỏng hóc về van?

Theo chia sẻ của thợ sửa máy giặt Electrolux nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vấn đề sự cố về van có thể phát sinh do các nguyên nhân sau:

+ Thiết bị sử dụng lâu năm nên bộ phận linh kiện này xuống cấp lão hóa. Đây là sự cố có tính quy luật không thể tránh khỏi. Cho dù là bạn sử dụng và chăm sóc máy giặt Electrolux trong điều kiện tốt đến thế nào đi chăng nữa. 

+ Sử dụng nước bẩn nhiều cặn để cấp cho máy giặt. Lâu ngày, lớp cặn sẽ bám lại khiến lá van xả bị kẹt và không đóng lại được. Điều này khiến nước xả liên tục và không có dấu hiệu ngừng khi máy hoạt động.

+ Main board điều khiển chức năng của thiết bị bị lỗi. Do đó lệnh đóng mở van không được thực hiện như bình thường.

+ Các nguyên nhân tác động từ bên ngoài vào khiến linh kiện này bị hỏng.

Với những trường hợp trên, biểu hiện rõ ràng nhất chính là việc máy giặt Electrolux xả nước liên tục. Hoặc máy giặt không xả được nước (trong trường hợp bị kẹt, hỏng van không mở được). Điều này sẽ làm hoạt động của máy giặt bị đình trệ. Và công việc giặt giũ chắc chắn sẽ phải tạm ngưng cho đến khi bạn sửa máy giặt Electrolux xong.

sửa máy giặt Electrolux

===> Các sự cố hỏng hóc máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Phương án sửa máy giặt Electrolux gặp sự cố về van xả cấp nước

Để khắc phục sự cố hỏng hóc này, chúng ta cần dựa trên từng trường hợp cụ thể. Chính vì thế, việc xác định chính xác nguyên nhân phát sinh hư hỏng chính là điều đầu tiên. Sau khi đã nắm rõ nguyên nhân, theo đó phương án sửa máy giặt Electrolux sẽ được đưa ra. Cụ thể như:

+ Kiểm soát chất lượng nguồn nước đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Nước cần lọc sạch bụi bẩn trước khi cấp vào máy.

+ Bảo dưỡng tổng quát để thay linh kiện hư hỏng khi cần thiết.

+ Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hệ thống van, lọc, xả máy giặt.

Đối với các lỗi hệ thống khác, chúng ta sẽ cần tìm thợ hỗ trợ bảo hành máy giặt Electrolux kiểm tra. Đặc biệt là lỗi liên quan hệ thống main board điều hành thiết bị.

Trong trường hợp này, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/24:

Trung tâm bảo hành – sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp uy tín

Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 0984.996.373

Mọi vấn đề được đặt ra sẽ được xử lý nhanh chóng & chính xác.

Tất cả các yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Trân trọng!

 

Trả lời

Close Menu