Kinh nghiệm tự sửa máy giặt Electrolux

Kinh nghiệm tự sửa máy giặt Electrolux

Sử dụng máy giặt Electrolux hẳn là vô cùng tiện lợi. Bởi những tính năng công dụng mà thiết bị này mang đến đã giảm tải đáng kể áp lực cho chúng ta đối với công việc giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất không thể tránh khỏi. Đó chính rủi ro sự cố có thể phát sinh trong quá trình chúng ta vận hành máy.

Đối với các trường hợp hỏng hóc này, thông thường thì mọi người sẽ chủ động gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà để yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng. Tuy nhiên, trong thực tế các sự cố có thể phát sinh vô cùng đa dạng. Và trong đó, vẫn có một số trường hợp khá đơn giản. Mà nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt Electrolux. Như vậy không chỉ chủ động mà chúng ta còn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí. Bởi giá dịch vụ sửa chữa không hề rẻ.

>>> Đọc thêm: Sử dụng máy giặt Electrolux không đúng cách làm hỏng quần áo

tự sửa máy giặt Electrolux

Sau đây, là một số trường hợp sự cố mà chuyên gia sửa máy giặt khuyên bạn có thể tự xử lý tại nhà. Bao gồm:

1 . Xử lý vấn đề tiếng ồn của máy giặt

Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn khi máy chạy. Đó là ở vị trí tấm phía trước. Chúng ta có thể thử khắc phục bằng cách dán 2 miếng cao su lưu hóa hoặc mút đệm vào đây. Bạn sẽ nhận thấy vấn đề tiếng ồn được khắc phục rõ rệt.

2 . Sửa máy giặt Electrolux không vắt

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng mà chúng ta rất hay gặp này. Đó có thể là do:

+ Quá ít đồ giặt, lồng giặt không cân bằng

+ Ống thoát nước đặt dốc ngược, hoặc bị tắc khiến nước không thoát được

+ Bơm bị hỏng khiến nước trong lồng không được bơm ra

Với 2 sự cố trên, chúng ta có thể cho thêm quần áo vào lồng giặt. Để quần áo dàn đều ra 2 bên. Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ ống thoát xả nước thường xuyên. Như vậy sẽ hạn chế nguy cơ gây tắc.

Nếu đã thử tự sửa máy giặt Electrolux theo 2 cách trên mà không hiệu quả. Lúc này mới cần gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

3 . Chống gỉ cho đinh ốc máy giặt Electrolux

Đinh ốc ở bên ngoài tiếp xúc với không khí rất dễ bị han gỉ khi dùng lâu. Khi muốn vặn tháo lắp kiểm tra sẽ khó khăn. Để hạn chế trường hợp này, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt nến vào rãnh của đinh ốc. Như vậy sẽ không còn lo vấn đề han gỉ nữa.

4. Tự sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Nếu sự cố máy giặt Electrolux không mở được cửa chỉ vì máy chưa kết thúc chu trình giặt. Hoặc do cửa bị kẹt vì chốt khóa chưa mở. Cách xử lý đơn giản nhất là đợi thêm vài phút cho máy hoàn tất chu trình. Hoặc đợi để chốt cửa mở ra.

Trong trường hợp máy đã báo kết thúc nhưng không thể mở được. Hãy chủ động gọi thợ chứ đừng cố gắng cạy cửa. Hành động đó có thể khiến hỏng hóc thêm phần nghiêm trọng.

>>> Đọc thêm: Các nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux vắt quần áo không khô

sửa máy giặt Electrolux

Trên đây là một số kinh nghiệm tự sửa máy giặt Electrolux mà bạn có thể tham khảo để đối phó trong các trường hợp chẳng may bắt gặp. Hi vọng, đó là thông tin hữu ích đối với những gia đình đang sử dụng dòng thiết bị này.

Nếu cần thêm tư vấn về thông tin hay hỗ trợ về dịch vụ sửa chữa. Xin vui lòng liên hệ: 0984.996.373

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/24 luôn sẵn sàng tiếp nhận & phục vụ bạn bất cứ khi nào!

Trả lời

Close Menu