Hướng dẫn Sử dụng máy giặt đúng cách khi mới dùng lần đầu

Hướng dẫn Sử dụng máy giặt đúng cách khi mới dùng lần đầu

Máy giặt là một thiết bị không thiếu trong cuộc sống của mỗi hộ gia đinh hiện nay. Máy giặt giúp giảm tại lượng công việc gia đình cho các chị em. Tuy nhiên việc sử dụng máy giạt đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị thì không phải ai cũng biết và nắm rõ. Đặc biệt với những người mới sử dụng máy giặt lần đầu tiên. Vậy khi sử dụng máy giặt cần phải lưu ý đến những yếu tố nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể bỏ túi được một vài kinh nghiệm sử dụng máy giặt cho đúng nhé.

hướng dẫn dùng máy giặt đúng cách

Sử dụng máy giặt đúng cách khi mới dùng lần đầu

 1. Đọc kỹ sách hướng dẫn đi kèm máy giặt

– Mỗi máy giặt sẽ có một cấu tạo khác nhau và cách thức vận hành khác nhau. Do đó việc đầu tiên bận cần phải làm là phải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng.

– Sách hướng dẫn dùng luôn được kèm theo máy. Nếu như bị mất bạn có thể liên hệ với nơi bán máy hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc tải tài liệu hướng dẫn sử dụng.

– Trên thị trường có khá nhiều các loại máy giặt. Với những thương hiệu nổi tiếng như: Sharp, Electrolux, Toshiba, Panasonic, LG,….Tùy vào loại máy và quần áo mà bạn chó thể chọn một chế độ giặt phù hợp nhất. Các loại vải cao cấp như tơ lựa thì nên chọn chế độ giặt nhẹ, còn quần áo bình thường chọn chế độ vừa. Chỉ có những loại quần áo dày như quần bòm, kaki, thì mới lên dùng chế độ giặt mạnh. Bởi chúng ta cần phải biết những cách sử dụng máy giặt khác nhau sau cho phù hợp nhất.

 2. Sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

– Trên bao bì của mỗi loại xà  phòng dùng cho máy giặt có ghi rõ cách dùng cho từng loại máy giặt. Việc sử dùng xà phòng, bột giặt đúng với các loại máy giặt như Sharp, Panasonic, LG,….sẽ giúp đạt được hiệu quả cao.

– Ngoài ra trên bao bì cũng có in và hướng dẫn cách sử dụng đúng liệu lượng khi giặt. Nếu như cho ít thì sẽ không giặt sạch được quần áo. Còn nếu như cho nhiều thì sẽ không thể xả sạch được.

 3. Bảo quản máy giặt tốt

– Tắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.

– Sai khi giặt xong phải lau chùi sạch ngăn chứa xà bông, nước xả… Để tránh bị đóng khô.

– Lau chùi sạch nước trên và xung quanh máy giặt. Để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét.

– Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt để tránh bị ẩm ướt.

hướng dẫn dùng máy giặt đúng cách

Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

 4. Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bảo dưỡng máy giặt. Như vậy sẽ giúp bạn bảo quản tốt được chiếc máy giặt. Tránh được những hư hỏng với máy giặt như tắc đường cấp nước, tắc đường thoát cửa máy, máy giặt bị kẹt không mở được cửa

Cách vệ sinh và sử dụng  máy giặt đúng cách lần đầu của mỗi hãng máy giặt là như nhau. Vì thế mà bạn có thể vệ sinh máy giặt theo một quy trình chung.

– Để có thể vệ sinh được máy giặt. Bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm. Không được dùng bàn chải, hay chất đánh bóng hay là các vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy. Bởi vì như thế có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phù ngoài của máy giặt. Một số hãng máy giặt như máy giặt electrolux, LG, có hệ thống thông báo định kỳ về việc vệ sinh máy giặt giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi vệ sinh máy.

Trên đây là những mẹo sử dụng máy giặt đúng cách. Giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giặt dành cho những người lần đầu sử dụng máy giặt. Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn quy trình sử dụng máy giặt đúng cách.

 

Trả lời

Close Menu