Hướng dẫn giặt chăn ga gối bằng máy giặt đúng cách

Hướng dẫn giặt chăn ga gối bằng máy giặt đúng cách

Chăn ga, thường rất ít khi được giặt và cũng có nhiều gia đình mang ra tiệm giặt ủi hhay là giặt khô là hơi. Nếu làm như vậy chi phí sẽ khá cao. Vậy tại sao bạn không tận dụng chiếc máy giặt của nhà mình nhỉ. Đối với chăn ga, gối, công việc đơn giản hơn việc giặt đệm nhiều. Thông thường các loại chăn ga, gối, thường nhẹ hơn 7kg. Vì vậy mà có thể dễ dàng cho vào máy giặt và chọn chế độ hoạt động. Một số thông tin cho rằng việc giặt khô sẽ có thể gây ra nhiều mầm bệnh ưng thư. Việc giặt giũ với nước làm cho vật dụng của chúng ta mền hơn, sạch hết các vết bẩn.

Để công việc giặt giũ hiệu quả thì cần phải chú ý đến:

Phân loại theo màu sắc, theo bộ sẽ làm cho chúng không bị loang màu nhau. Nếu bạn  phối màu theo cách riêng của bạn và đặc biệt là đoi với chăn ga gối thêu. Hay là theo một xu hướng coler block thì nên cho chúng theo màu để tránh bị phai màu khi giặt. Cũng không nên giặt chăn ga gối với số lượng lớn đẻ có thể giặt sạch hơn.

Tham Khảo: Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ khi giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt

hướng dẫn giặt chăn ga gối bằng máy giặt

Có thể bạn quan tâm:

Với những loại chăn bằng bông dày của mùa đông hay là những loại chăn có ruột khác. Thì ruột chăn chỉ cần giặt 2 – 3 lần/năm là được. Những nên thường xuyên phơi ra chỗ khô thoáng để tránh ẩm mốc. Còn đối với vỏ gối, ga giường và chăn thì bạn nên giặt giũ thường xuyên 1 tuần/tuần. Để các tế bào chết tích tụ trong 1 tuần sẽ không đủ điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Đối  với các chất vải cotton thường rất dễ bị sơ vải, dễ bị phải màu. Nên bạn cần phải giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, Đồng thời chọn chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư hỏng. Không nên dùng các chất tẩy mạnh để tẩy, tránh ánh nắng trực tiếp khi phơi và lấy ngay ra sau khi bạn vừa giặt xong để chăn ga gối không bị nhăn nheo. Với những chất liêuh lụa khi sử dụng rất thoải mái những mà khi giặt lại rất vất cả. Bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt tay thì bạn cần phải vò nhẹ tay, không ngâm trong nước quá lâu, không vắt. Nếu như muốn khô nhanh thì nen dùng khăm khô để thấm nước. Nếu như bạn không phải là người chăm chỉ, cẩn thận thì có thể cho các vật dụng vào túi giặt và giặt ở một chế độ dành riêng cho lụa (các loại máy giặt thường là chế độ gentle/delicate).

Chất vải lụa có khả năng giữ phẳng tốt. Nên thường không cần là. Nếu như cần thiết thì nên là ở mặt trái và nhiệt độ để thấp để tránh làm hỏng những nếp nhăn trong thiết kế của sản phầm, và là khô để lựa luôn bóng.

Xem Thêm: Cách sử dụng máy giặt để quần áo không bị bốc mùi

Đối với chất liệu sợi tổng hợp(polyester) sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi giặt giũ chúng. Bạn có thể giặt máy ở một chế độ giặt mạnh. Nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu như quá bẩn, có thể giặ bằng nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh. Polyster có khả năng chịu nhiệt không tốt. Vì thế sau khi giặt bạn nên phơi ở những chỗ râm mát tránh ánh nắng trực tiếp. Chăn , ga , gối làm bằng sợi tổng hợp có khả năng giữ nếp tốt. Nên bạn cũng không cần phải là. Nếu muốn là thì có thể là ở nhiệt độ thấp

Còn với các loại vỏ chăn, ga, gối làm bằng lông thú đòi hỏi bạn phải rất cẩn thận khi giặt chúng. Phải sử dụng các loại bột giặt chuyên dùng cho những sản phẩm đắt tiền này. Đối với những sản phẩm được làm bằng lông thú. Cách tốt nhất là bạn nên giữ phòng ngủ thật sạch sẽ, tránh bụi bản để không phải giặt thường xuyên. Bạn nên chọn các biện pháp giặt khô hay là có thể mang đến những của hàng giặt khô chuyên nghiệp. Ngoài ra để có thể tiết kiệm được chi phí giặt là. Bạn có thể sử dụng các sau.

Ngâm một miếng vải với dung dịch xăng pha loãng có (tỉ lệ 7:3). Sau đó vắt khô và đặt lên chăn, ga, gối rồi sau đó ủi nhẹ, lặp đi lại khoảng 2 – 3 lần. như vậy chăn ga, gối hay là các sản phẩm được làm bằng lông thú sẽ sạch và bền lâu hơn. Việc giặt chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú vậy. Bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối bằng lông vũ thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc của lông và làm mất đi lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông. Sẽ làm chan ga gối mất đi hiệu quả sử dụng

Hướng dẫn cách giặt chăn bằng máy giặt:

hướng dẫn giặt chăn ga gối bằng máy giặt

Trả lời

Close Menu