Các sự cố hỏng hóc máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Các sự cố hỏng hóc máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Với mật độ sử dụng máy giặt Electrolux thường xuyên liên tục. Thật khó tránh khỏi những sự cố hư hỏng liên quan đến thiết bị có thể phát sinh. Và chắc chắn rằng điều này không có bất cứ ai mong đợi. Ví dụ như tình huống trục trặc liên quan đến hỏng hóc máy giặt Electrolux do ống thoát nước.

Trong thực tế thì bộ phận này có chức năng vô cùng đơn giản. Nó chỉ là nơi dẫn thoát nước trong quá trình giặt xả từ trong máy ra ngoài. Và nó không có liên quan gì đến hoạt động vận hành của máy. Tuy nhiên, nếu nó gặp trục trặc thì ảnh hưởng lại không hề nhỏ. Nếu không được xác nhận và khắc phục kịp thời. Có lẽ những phiền toái phát sinh trong quá trình vận hành là không thể tránh khỏi.

hỏng máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Các sự cố hỏng hóc máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Đối với bộ phận này, các tình huống hỏng hóc có thể phát sinh thường là:

+ Ống thoát nước máy giặt Electrolux đặt dốc ngược vào trong. Nó khiến cho nước chảy ra khó khăn hoặc chảy ngược vào.

+ Ống thoát nước máy giặt Electrolux bị tắc vì quá bẩn, lâu ngày không vệ sinh. Cặn bẩn bên trong choán hết chỗ của đường ống làm nước không thoát được hoặc thoát chậm.

+ Ống thoát nước máy giặt Electrolux bị nứt, vỡ, hỏng, hóc xuống cấp do bị tác động va đập hoặc dùng lâu ngày.

Đây là 3 nguyên nhân hư hỏng của ống thoát nước máy giặt Electrolux phát sinh phổ biến nhất. Đối với những tình huống đó, thông thường dấu hiệu bắt gặp chủ yếu ở máy giặt là:

+ Không tiếp tục chạy được

+ Máy đang chạy thì dừng lại kêu bíp bíp một hồi

+ Máy tự ngắt hoạt động khi chưa giặt xong

+ Không giặt không vắt được quần áo theo yêu cầu

Cách khắc phục hư hỏng máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Những hư hỏng máy giặt Electrolux do ống thoát nước không quá phức tạp. Do đó bạn hoàn toàn có thể tự xử lý thay vì là gọi đến thợ sửa máy giặt Electrolux. Phương án xử lý cụ thể như sau:

+ Đầu tiên kiểm tra vị trí đặt ống thoát nước của máy giặt xem có bị dốc ngược không. Nếu có thì điều chỉnh cho ống nước dốc xuôi xuống. Sau đó nhấn nút tiếp tục cho máy hoạt động tiếp.

+ Sau khi kiểm tra mà thấy ống đặt đúng vị trí yêu cầu. Hãy thử xịt nước vào bên trong ống để súc rửa. Làm vài lần cho đến khi không thấy cặn bẩn trôi ra nữa. Sau đó thử khởi động lại máy xem đã chạy được chưa.

+ Trong trường hợp phát hiện đường ống bị nứt, gãy, vỡ. Hãy chủ động gọi cho trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được hỗ trợ kiểm tra và thay ống thoát xả nước mới.

hỏng máy giặt Electrolux do ống thoát nước

Liên hệ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật

Nếu những thông tin trên chưa thật sự giúp ích được cho bạn. Hãy liên hệ ngay đến tổng đài: 0925 108 999

Kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tiếp nhận và đưa ra thông tin cũng như sự hỗ trợ tận tâm, chính xác, kịp thời nhất cho quý khách.

Trân trọng!

Trả lời

Close Menu